Hướng đạo điểm quần vợt 007,Tỉ số Trực tiếp Hướng đạo-Chuyến thăm của Tổng thống Biden được bảo vệ như thế nào?
vị trí của bạn:Hướng đạo điểm quần vợt 007,Tỉ số Trực tiếp Hướng đạo > tuyển dụng nhân tài > Chuyến thăm của Tổng thống Biden được bảo vệ như thế nào?
Chuyến thăm của Tổng thống Biden được bảo vệ như thế nào?
ngày phát hành:2023-09-17 11:54    Số lần nhấp:115

Để bảo vệ cho Tổng thống Mỹ, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ lựa chọn sĩ quan tiếp cận phải có nhiều kinh nghiệm làm việc với an ninh Mỹ qua những kỳ, cuộc bảo vệ các đời Tổng thống Mỹ trước đó.

Trong 2 ngày 10-11/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có chuyến thăm cấp nhà nước tại Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chuyến thăm kết thúc tốt đẹp, quan hệ 2 nước được nâng tầm cao mới, là Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Trong gần 30 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao, Việt Nam đón tiếp 4 đời Tổng thống Mỹ đương nhiệm sang thăm và làm việc. Điều này không chỉ khẳng định vị thế, khả năng ngoại giao, sự phát triển của Việt Nam trên trường quốc tế mà còn tô đậm hơn hình ảnh một Việt Nam an toàn, hòa bình, thân thiện.

Đối với chuyến thăm của ông Joe Biden lần này,xem bóng đá trực tiếp trực tuyến công tác an ninh của Việt Nam một lần nữa "ghi điểm", mà trong đó, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ là lực lượng nòng cốt.

Chuyến thăm của Tổng thống Biden được bảo vệ như thế nào? - 1

Lực lượng cảnh vệ bảo vệ lễ đón Tổng thống Biden tại sân bay Nội Bài (Ảnh: Bộ Tư lệnh Cảnh vệ).

"Uy tín" từ 5 lần bảo vệ các đời Tổng thống Mỹ sang Việt Nam

Theo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, ngay sau khi nhận thông tin về kế hoạch sang Việt Nam của Tổng thống Joe Biden, đơn vị đã chủ động phối hợp với Cục Lễ tân Nhà nước (Bộ Ngoại giao) để nắm tình hình,tuyển dụng nhân tài trực tiếp làm việc với các đoàn tiền trạm của Mỹ. Từ đó, các nội dung liên quan đến công tác bảo vệ được thống nhất.

Trên cơ sở công tác nắm và dự báo tình hình, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tham mưu Bộ Công an trong việc phân công nhiệm vụ tới công an các đơn vị, địa phương, theo tinh thần đảm bảo an ninh, an toàn với "mức độ cao nhất" cho đoàn Tổng thống Mỹ.

Trong quá trình làm việc với các đoàn tiền trạm, mặc dù phía an ninh Mỹ luôn đưa ra những yêu cầu, đòi hỏi rất cao trong công tác bảo vệ, song với sự tin tưởng qua 5 lần bảo vệ các đời Tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam trước đó, Cơ quan Mật vụ, Cơ quan An ninh Ngoại giao Mỹ đã có sự tin tưởng nhất định và tìm được "tiếng nói chung" với lực lượng an ninh Việt Nam.

Chuyến thăm của Tổng thống Biden được bảo vệ như thế nào? - 2

Cảnh vệ Việt Nam làm việc với lực lượng an ninh Mỹ (Ảnh: Bộ Tư lệnh Cảnh vệ).

Qua đó, 2 bên cùng thực hiện nhiệm vụ trên nguyên tắc: Mọi hoạt động của mật vụ an ninh và các cơ quan của Mỹ phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam; Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Việt Nam và các đơn vị của Bộ Công an chịu trách nhiệm chính trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Tổng thống Joe Biden trong suốt thời gian hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Đồng thời, 2 bên cũng thống nhất một số biện pháp linh hoạt để đáp lại việc Mỹ đón tiếp trọng thị Tổng Bí thư và lãnh đạo cấp cao của Việt Nam trong những năm qua.